เทคนิคการว่าภาพขั้นพื้นฐาน 

             เทคนิคการว่าภาพขั้นพื้นฐาน  การวาดรูปนั้นนับว่าเป็นการเรียนศิลปะอย่างหนึ่งนั่นเองซึ่งการวาดรูปจะต้องมีวิธีการและเทคนิคถึงจะสามารถทำให้รูปภาพที่วาดออกมานั้นมีความสวยงามและมีความเสมือนจริงมากดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเทคนิคของการวาดรูปขั้นพื้นฐานกันว่าเราจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง

     เทคนิคการว่าภาพขั้นพื้นฐาน  อย่างแรกสำหรับในเรื่องของการวาดรูปเลยสำหรับคนที่ไม่เคยวาดรูปมาก่อนให้เราหาแบบ ที่จะใช้สำหรับเป็นแบบให้เราวาดโดยเราควรจะเลือกแบบที่มีความง่ายที่สุดก่อนแล้วหลังจากนั้นเมื่อเรามีความชำนาญในการวาดภาพมากขึ้นค่อยมีการไต่ระดับความยากขึ้นไปเรื่อยๆนั่นเองซึ่งขั้นแรกของการวาดภาพนั้นแนะนำว่าควรจะว่าเป็นพวกผลไม้เพราะสามารถไหว้ได้ง่ายและมีแบบอย่างให้หาดูได้ง่ายนั่นเองการวาดผลไม้นั้นไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไรเพราะโดยปกติแล้ววาดผลไม้ก็จะเป็นลักษณะของลูกกลมๆเป็นแบบพื้นฐานมาให้อยู่แล้ว          

       หลังจากที่เราเริ่มวาดรูปผลไม้แล้วเราควรจะมีการวาดบ่อยๆให้เกิดความชำนาญมากยิ่งขึ้นยิ่งเราวาดบ่อยมากแค่ไหนการที่เราจะวาดรูปให้มีความสวยงามและมีความเหมือนกับของจริงนั้นก็จะยิ่งเหมือนมากยิ่งขึ้นนั่นเองการที่เราฝึกวาดบ่อยๆนั้นมันจะทำให้เรานั้นฝืดการใช้ลายเส้นการวาดเป็นวงกลมหรือสามเหลี่ยมสี่เหลี่ยมก็แล้วแต่ซึ่งการฝึกบ่อยๆจะทำให้เราเกิดการชำนาญ

      สำหรับการวาดรูปภาพนั้นเราควรจะต้องมีการร่างแบบเอาไว้ก่อนหรือที่ภาษาของคนเรียนศิลปะการวาดรูปจะเรียกว่าเป็นการสเก็ตภาพซึ่งการสเก็ตภาพนั้นจะทำเป็นแบบๆเอาไว้ก่อนหลังจากนั้นค่อยมาทำการเติมแต่งแสงและเงาให้มีความสวยงามและมีความเสมือนจริงเรียกว่าขั้นตอนการวาดรูปนั้นเริ่มต้นเราควรจะต้องมีการร่างภาพไว้ก่อนว่าภาพที่เราจะวาดนั้นจะมีรูปร่างลักษณะแบบไหนหลังจากที่ล้างเสร็จเรียบร้อยแล้วค่อยมาแต่งแต้มให้เกิดความสวยงาม

          อุปกรณ์สำหรับในการใช้วาดภาพนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเช่นเดียวกันโดยปกติแล้วเวลาที่เราสเก็ตช์ภาพหรือว่าภาพนั้นเราจะต้องมีการหากระดาษซึ่งเป็นกระดาษสำหรับการสเก็ตภาพหรือการวาดภาพโดยตรงส่วนอินสอนนั้นก็ควรจะต้องมีหลายขนาดไม่ว่าจะเป็นขนาด  H  หรือขนาด 2B   หรือบางทีอาจจะต้องใช้ขนาด 6B และ 8B  มีก็มีซึ่งเราควรจะต้องมีขนาดเพื่อเตรียมพร้อมในการสเก็ตภาพและร่างภาพนั่นเอง 

        ไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของการวาดภาพนั้นคุณจะต้องมีการหมั่นฝึกฝน หัดวาดรูปภาพไปเรื่อยๆและควรจะเก็บภาพที่วาดไว้เป็นรูปเล่มเพื่อที่คุณจะได้มาดูย้อนหลังได้ว่าวิวัฒนาการของการเรียนวาดภาพของคุณนั้นมีความดีขึ้นหรือแย่ลงหรือว่าบรรทัดฐานยังคงเป็นเหมือนเดิมเพื่อที่คุณจะได้นำมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแก้ไขเกี่ยวกับเรื่องของการวาดรูปให้มีการพัฒนาที่ดีขึ้นนั่นเอง 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ทางเข้า ufabet ภาษาไทย