สถานที่ร้างกลางกรุง สุดหลอน

คุณเชื่อหรือไม่ว่ากรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยเรานั้น ยังมีสถานที่ชวนหลอน แฝงตัวอยู่ในทุกที่

สถานที่ร้างกลางกรุง สุดหลอน

สำหรับสถานที่ที่ว่านี้ มักจะดึงดูดความสนใจจากกลุ่มคนที่นิยมชื่นชอบการตามหาความจริงจากสิ่งเร้นรับทั้งหลาย 

สถานที่ร้างกลางกรุง สุดหลอน หลายคนเคยเจอกับตนเองมาแล้ว และหลายคนยังไม่เคยลองไปเจอ หากคุณชื่นชอบสถานที่แนวหลอนๆแบบนี้ วันนี้ ลองมาดูว่ามีที่ไหนกันบ้างที่คุณยังไม่เคยไป หรืออยากไปลองค้นหาความจริงกัน

  1. คอนโดแห่งหนึ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา  คอนโดแห่งนี้ ยังมีผู้คนอาศัยอยู่เป็นคอนโดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยความสูง 50 ชั้น แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ มีเล่ากันว่าบนดาดฟ้าของคอนโด ยามค่ำคืน จะมีสิ่งเร้นลับ ซึ่งในเวลากลางคืนจะไม่มีใครกล้าขึ้นไปบนดาดฟ้าเลย เพราะก่อนหน้านั้นเคยมีคนขึ้นไปถ่ายรูปวิวบนดาดฟ้าตอนกลางคืนแล้วได้พบกับเรื่องประหลาด ทั้งได้กลิ่นและเห็นเป็นเงาดำรูปร่างสูงใหญ่ นับตั้งแต่นั้นก็ไม่มีใครเคยกล้าขึ้นไปพิสูจน์ความจริงกันอีกเลย  หากใครที่ไม่เชื่อจะลองขึ้นไปพิสูจน์ก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ
  2. ตึกร้างที่สาธร  สำหรับที่นี่เป็นสถานที่สุดหลอนที่มีชื่อเสียงมากอีกที่หนึ่ง เคยมีรายการเกี่ยวกับสิ่งเร้นลับมาทำการลองของกันหลายครั้ง แต่ผลเป็นยังไงต้องไปลองหาชมย้อนหลังกันเอาเองนะจ๊ะ แต่ประวัติของตึกนี้ ก็ไม่ธรรมดา เพราะเคยมีคนพบศพที่ชั้น 43 รวมถึงมีการเล่าลือกันว่า เคยมีคนถูกฆ่าแล้วนำมาทิ้งไว้ที่นี่อีกด้วย แต่ประวัติจริงๆที่ทำให้คอนโดแห่งนี้เป็นตึกร้างก็เพราะสร้างไม่เสร็จทั้งที่ใกล้จะสร้างเสร็จแล้ว แต่เกิดเหตุเจ้าของตึกถูกตำรวจจับซะก่อน เลยทำให้ไม่มีการสร้างต่อเลยเป็นตึกร้างมาจนถึงปัจจุบัน 
  3. อีกตึกร้างที่น่ากลัว ตึกร้างที่บางนา ที่นี่มีเรื่องเล่าถึงความหลอนกันว่า มีเหตุการณ์ที่ทำให้คนมาเสียที่ชีวิตที่นี่หลายเหตุการณ์ ทั้งถูกฆาตกรรม ทั้งกระโดดตึก หรือมีศพผูกคอตาย และยังมีการลือถึงความสุดเฮี้ยนของที่นี่อีกว่า เคยมีคนเห็นเงาดำวนเวียนอยู่ในตึก จึงทำให้ผู้คนไม่มีใครที่จะกล้าผ่านมาแถวนี้ในเวลากลางคืน แม้แต่กลางวันยังแถบไม่มีใคร
  4. บ้านร้างย่านเมืองเอก ที่นี่เป็นอีกที่ ที่มีชื่อเสียงในความหลอนเป็นอย่างมาก โดยมีเรื่องเล่าว่ามีหญิงสาวถูกฆ่าตายแล้วทิ้งศพไว้ ในบ้านหลังที่ 2 จากบ้านร้างจำนวน 9 หลัง ชาวบ้านต่างร่ำลือกันว่าผู้คนที่ผ่านมาทางหมู่บ้านร้างนี้ มักจะพบวิญญาณของหญิงสาวมาปรากฏตัวบ่อย ๆ ใครที่ชอบลองของมาท้าทายก็มักจะเจอดีกันทุกราย 
  5. คฤหาสน์หรู ย่านบึงกุ่ม สำหรับที่นี่ว่ากันว่าเป็นบ้านที่เจ้าของบ้านและคนในครอบครัวถูกฆาตกรรมและทิ้งศพไว้ในบ้าน ซึ่งหลายคนที่ผ่านไปมามักเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ และกลิ่นเหม็นโชยมา จนปัจจุบันไม่มีใครกล้าเดินผ่านบ้านหลังนี้อีกเลย