แฟนบอลไม่ทิ้งแม้ “เชียงใหม่” จะตกชั้นหลังโอกาสรอดแค่ 0.01%

 

หลังจากเกมที่บุกไปพ่ายให้กับ ทรู แบงค็อกยูไนเต็ด 2-0 ทำให้ทีม พยัคฆ์ล้านนา เชียงใหม่ เอฟซี มีโอกาสสูงมาที่จะตกชั้น แต่ล่าสุดแฟนบอลของ เชียงใหม่ เอฟซี จำนวนมากแห่กันเข้าไปให้กำลังใจนักเตะทีม พยัคฆ์ล้านนา ผ่านทางเพจของสโมสร บางส่วนก็ยังพร้อมที่จะสนับสนุนทีมต่อไป ถึงแม้ว่าจะต้องตกไปเล่นในลีกรองก็ตาม

สถานการณ์ของ เชียงใหม่ เอฟซี ตอนนี้มีเพียง 24 แต้ม อยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางไทยลีก 2019 อยุ่ห่างจากโซนปลอดภัยถึง 5 คะแนน โดยเหลือโปรแกรมแข่งขันอยู่แค่ 2 เกมเท่านั้น อย่างไรก็ตามถ้ามองจาก 2 เกมที่เหลือถ้ามองในแง่ดีในทางทฤษฎีนั้น เชียงใหม่ ก็ยังมีโอกาสรอดถึงแม่จะน้อยแต่ก็ยังพอมีโอกาส หาทีมชนะรวดทั้ง 2 เกมที่เหลือเก็บ 6 คะแนนให้ได้และต้องไปลุ้นให้อีก 3 ต่อ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 15 ที่มี 27 แต้ม (ต้องแพ้รวด แต่ให้เสมอได้หนึ่งนัด) , สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 14 ที่มี 28 แต้ม (ต้องแพ้รวด) และสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 13 ที่มี 29 แต้ม (ต้องแพ้รวดเช่นกัน)

สำหรับโปรแกรมที่มีจะต้องดิ้นรนหนีตกชั้นของ “พยัคฆ์ล้านนา” ใน 2 นัดสุดท้ายประจำฤดูกาล 2019 ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 จะต้องออกไปเยือน พีทีที ระยอง ก่อนที่จะได้กลับมาเล่นในบ้านตัวเองในเกมสุดท้ายของไทยลีก 2019 เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นงานที่หินมากๆ จะต้องเจอกันในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 คาดว่าจะมีข่าวดีอยู่เหมือนกันว่าจะได้กลับเข้ามาใช้รังเก่าอย่างสนามสมโภช 700ปี ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ทั้งนี้ต้องรอการยืนยันจากทางสมาคมว่าจะจัดการทันหรือป่าว