ผีจากหนองน้ำ

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับยายของฉันเล่าให้ฉันฟังว่า 30 ปีที่แล้วตอนนั้นฉันกำลังวัยรุ่นอยู่อายุประมาณ 16 ปีซึ่งตอนวันหนึ่งในเดือนตุลาคมยายของฉันต้องการที่จะไปตกปลาซึ่งปกติยายเป็นคนที่ขี้เกียจมากๆและพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการออกจากบ้านเยอะมากแต่วันนี้ยายของฉันยังยืนยันที่จะออกไปตกปลาให้ได้ซึ่งหลังจากนั้นยายก็รีบออกไปที่หนองน้ำในหมู่บ้านซึ่งอยู่ตรงซอย 12 ที่จังหวัดชุมพรเสื้อจากนั้นยายเดินไปประมาณครึ่งกิโลแล้ว

ก็ไปเจอกับน้องน้ำตรงนั้นซึ่งตอนนั้นยายไปตอนเที่ยงแต่พอ 4 โมงแล้วยายก็ยังไม่กลับมาสักทีซึ่งแม่ของเราก็เริ่มแปลกใจว่าทำไมยังไม่กลับรออีกชั่วโมงนึงยายก็กลับมาแต่ดันไปนอนอยู่บนแคร่ของบ้านญาติของแม่ซะงั้นซึ่งหลังจากนั้นตอน 18:00 นยายก็เดินกลับมาบ้านโดยที่ไม่พูดกับใครหน้าตาเหมือนลอยเดินเข้าไปในห้องนอนแล้วก็ห่มผ้าห่มมิดชิดผ่านไปประมาณ 15 นาทียายก็ลุกขึ้นมาใหม่แล้วหลังจากนั้นยายก็ขว้างผ้าห่มทิ้ง และบอกว่าบ้านนี้มันร้อนไม่หิวนะเว้ยหลังจากนั้นยายก็ไปนั่งอยู่ที่แคร่หน้าบ้านจะออกไปนอกบ้านก็บ่นว่าหนาว

หลังจากนั้นเราก็ออกไปถามยายว่าเป็นอะไรมากป่าวเนี่ยป่วยเป็นไข้หรออยู่ๆยายก็บอกว่าหนาวแล้วก็หิวด้วยทำไมลูกหลานถึงอกตัญญูแล้วเนี่ยคุณขนาดนี้ไม่เคยทำบุญให้หรือไม่เคยเซ่นไหว้อาหารให้กินเลยเรางงมากและหลังจากนั้นแม่ของเราก็ไปตามตาของเรามานั้นตาของเราไปคุยกับแม่ของเราและกระซิบว่าให้ไปนำพูดมากระซิบเอาแค่ไหนแต่ยายของฉันได้ยินและตะโกนทันทีว่าไม่ต้องเอารูปมาหรอกไม่ต้องการไม่จำเป็น

ซึ่งหลังจากนั้นตาก็ตะโกนกลับไปว่าแกมาจากไหนหลังจากนั้นยายก็ตะโกนตอบกลับไปอีกว่ามาจากสระน้ำยมทูตท่านปล่อยมาในเดือน 10 นี้แหละช่วงตุลาคมฉันก็เลยมาอยู่ที่สระน้ำแห่งนี้แต่ก็ไม่มีลูกหลานคนไหนทำบุญให้เลยซึ่งหลังจากนั้นยายคนนั้นก็ตอบว่าแกชื่อแจ่มหลังจากนั้นแม่ของฉันก็ไปตามหมอผีที่โด่งดังมากในหมู่บ้านมาพ่อหมอผีขับรถมาถึงหน้าบ้านวิญญาณร้ายที่สิงอยู่ในรากของคุณยายก็ออกจากร่างไปทันที

ก่อนที่หมอผีจะทำอะไรคุณยายก็ตื่นขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัวและหลังจากนั้นก็มีอาการเหมือนคนที่เพิ่งเป็นลมวันต่อมาเราก็เล่าเรื่องราวให้ยายฟังว่าเกิดอะไรขึ้นยายบอกว่ายังไม่รู้ตัวเลยและยายตัวมากจึงชวนให้เราไปทำบุญให้ยายแจ่มและฉันว่าให้ยายแจ่มทุกปีเพื่อที่ยายแจ่มจะได้ไม่มาตามหลอกหลอนและมีชีวิตที่สุขสบายแล้วจะได้ไม่ไปทำอย่างนี้กับใครคนอื่นอีก

พอเรามาถึงตรงนี้ฉันกลัวมากและไม่เคยรู้เลยว่ามีเรื่องอย่างนี้จริงๆซึ่งหลังจากที่มีเรื่องนี้จะคูณของเราก็ทำบุญให้ยายแจ่มมาตลอดจนถึงสมัยของลูกของฉันและก็ทำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆตลอดมา

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่าขั้นต่ำ5บาท